Thiết Kế Kho Lạnh

Thiết kế kho lạnh là một trong những dịch vụ chính của KhoLanh.Vn,việc sử dụng kho lạnh để bảo quản các loại hàng hoá đang là giải pháp tốt nhất để giữ được chất lượng các loại lương thực, thực phẩm một cách tốt nhất. Chính vì có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản.Thiết kế kho lạnh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật và bảo quản để đảm bảo sản phẩm được duy trì chất lượng ở mức tốt nhất trong thời gian dài nhất

thiết kế kho lạnh
thiết kế kho lạnh

Trong kho lạnh, các loại sản phẩm, hàng hóa sẽ được ở trong các môi trường có nhiệt độ thấp, thế nên các vi khuẩn, vi sinh vật có khả năng gây hư hỏng cho sản phẩm bị ức chế, thậm chí là ngừng hoạt động. Từ đó, giúp cho chất lượng sản phẩm được đảm bảo mà không cần phải sử dụng đến các loại chất bảo quản khác.

Thiết kế kho lạnh là gì ?

Thiết kế kho lạnh là quá trình lên bản vẽ thi công,để tiến hành triển khai mua vật tư,và thi công hoàn thiện kho lạnh theo đúng mục đích và yêu cầu của chủ đầu tư Hiện nay, kho lạnh có một vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Thế nên đã có không ít đơn vị mong muốn làm kho lạnh để lưu trữ, bảo quản hàng hóa phục vụ cho những hoạt kinh doanh, buôn bán.

 • Thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản hải sản
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản rau sạch
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản hoa tươi
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản vacxin, dược phẩm
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia
 • Thiết kế kho lạnh bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác…

Tuy nhiên, để có thể sở hữu kho cấp đông đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng cao thì bạn cần phải lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ thiết kế kho lạnh chuyên nghiệp,đảm bảo việc bảo quản sản phẩm một cách tối ưu nhất

dịch vụ thiết kế thi công kho lạnh
dịch vụ thiết kế thi công kho lạnh

Để kho đông lạnh có thể hoạt động tốt với thời gian sử dụng lâu dài thì bạn cần phải lắp đặt nguồn điện thích hợp. Đối với kho lắp đặt máy làm lạnh có mức công suất dưới 5kW thì nên sử dụng điện lưới 1 pha. Còn với những kho làm lạnh có công suất, diện tích lớn thì nên sử dụng lưới điện 3 pha. Đồng thời, cấp nguồn riêng để tránh tình trạng lệch pha dẫn đến những sự cố không may xảy ra.

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế kho lạnh

Dịch vụ thiết kế Kho lạnh từ trước đến nay vẫn luôn là một cách để bảo quản các loại hàng hoá rất tốt và nó có thể bảo quản được rất nhiều các loại hàng hoá từ: nông sản, dược phẩm, vacxin cho đến các loại thuỷ hải sản…Khi các loại hàng hoá này được lưu trữ trong điều kiện môi trường nhiệt độ thích hợp thì sẽ giữ được chất lượng kéo dài hơn thông thường. Cùng với đó trong môi trường kho lạnh thì các loại vi khuẩn không thể nào xâm nhập hay phát triển được giúp các loại hàng hoá không bị hỏng mà không sử dụng đến hoá chất bảo quản độc hại.
Xứng đáng là phương pháp bảo quản tốt nhất và tiết kiệm nhất cho việc bảo quản hàng hoá số lượng lớn. Vì vậy, việc thiết kế kho lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật khiến cho các doanh nghiệp đầu tư lựa chọn thay vì là sử dụng các loại tủ lạnh. Một số ưu điểm thiết kế kho lạnh gồm:

 • Bảo quản được nhiều loại hàng hoá khác nhau.
 • Tối ưu ngân sách đầu tư hiệu quả.
 • Tiết kiệm ngân sách tiêu thụ điện cho các doanh nghiệp.
 • Không khó khăn trong việc tháo gỡ, lắp đặt và vệ sinh cũng rất dễ dàng.
 • Lưu trữ bảo quản được hàng hoá với số lượng lớn.
 • Bảo quản được chất lượng hàng hoá trong một thời gian dài.
 • Có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại hàng hoá bảo quản trong kho lạnh.

Không chỉ có những ưu điểm kể trên, sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công kho lạnh tại KhoLanh.Vn, khách hàng còn có thể hoàn toàn an tâm. Bởi công ty có chế độ bảo hành, bảo trì chu đáo, lâu dài, nhanh chóng và kịp thời. Thế nên, đảm bảo không xảy ra cho quý khách hàng bất cứ thiệt hại nào.

Các loại kho lạnh phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kho lạnh khác nhau. Căn cứ vào đặc điểm thiết kế, kích thước, chức năng bảo quản, nhiệt độ, mà người ta có thể phân chia kho lạnh thành những loại cơ bản sau đây:
Hiện nay, kho lạnh không chỉ có một loại. Người ta dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để phân loại kho lạnh. Dựa vào từng yếu tố kho lạnh được phân chia thành các loại cơ bản như sau:

 • Théo kích thước: Nếu như phân loại kho lạnh dựa theo kích thước thì có các loại có dung tích kho khác nhau, từ kho lạnh có dung tích 150MT, 100MT….Với lượng hàng hoá ít thì chỉ cần sử loại kho lạnh có dung tích nhỏ, và hàng hoá nhiều thì chọn loại có dung tích to hơn sao cho phù hợp. Nhìn chung thì phân loại theo kích thước cũng có đủ loại đáp ứng sản lượng hàng hoá khác nhau.
 • Theo đặc điểm thiết kế: Theo cách phân loại này thì kho lạnh được phân chia thành hai loại chính là kho lạnh xây, và kho lạnh panel. Mỗi loại kho đều có đặc điểm riêng. Tuỳ vào từng nhu cầu cũng như chi phí của từng đơn vị mà lựa chọn loại kho lạnh phù hợp.
 • Theo nhiệt độ: Phân loại kho lạnh theo nhiệt độ được phân chia thành nhiều loại kho lạnh nhất. Gồm 5 loại chính là kho lạnh đông, kho lạnh bảo quản và kho lạnh đa năng, kho gia lạnh và kho bảo quản nước đá. Mỗi một loại hàng hoá sẽ phù hợp với một loại kho lạnh khác nhau và nhu cầu bảo quản khác nhau thì kho lạnh cũng bảo quản khác nhau.

Ngoài ra thì kho lạnh bảo quản còn được phân theo chức năng bảo quản. Phân theo yếu tố này thì gồm có nhiều loại như kho lạnh sơ bộ, kho lạnh chế biến, kho lạnh thương ngghieejp, kho lạnh phân phối, trung chuyển. Nhìn chung thì có nhiều cách phân loại kho lạnh, và kho lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu bảo quản mọi loại hàng hoá từ nhỏ đến lớn hiện nay.

Những yêu cầu cần thiết khi bảo quản kho lạnh

Khi thiết kế kho lạnh, để đảm bảo đúng yêu cầu và chất lượng thì cần phải chú ý đến các vấn đề không thể bỏ qua như: Khi xây dựng kho lạnh thì các bạn cần phải chọn những nơi khô thoáng, cao ráo. Vào những mùa mưa thì không bị ngập lụt, cũng không chọn lắp đặt ở nơi có có môi trường không sạch sẽ.

Một điều nữa cần phải đặc biệt chú ý đó chính là kho lạnh phải luôn có đủ hệ thống phát điện, tránh trường hợp khi mất điện kho lạnh ngừng hoạt động gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng hàng hoá bảo quản.Có đủ hệ thống cung cấp nước cho kho lạnh, và phải là nước sạch không độc hại, không mất vệ sinh. Cùng với đó khi thiết kế kho lạnh cũng cần phải đáp ứng được các vấn đề nữa về mặt bằng và kết cấu:

 •  Diện tích đủ rộng, đường xa thuận tiện
 • Đáp ứng đủ các thông số kỹ thuật về độ nền và độ rộng
 • Có vách tường ngăn cách với bên ngoài.
 • Có kết cấu chắc chắn, có khả năng cách nhiệt.
 • Cửa kho dày, được thiết kế đúng kỹ thuật.
 • Có phòng thay đồ bảo hộ, vệ sinh

Thiết bị được sử dụng khi thiết kế kho phải được tính toàn kỹ đến tuổi thọ vận hành và hiệu quả hoạt động. Các thông số thiết bị được tính toán dựa trên thông số về điều kiện bảo quản các loại sản phẩm.Phân bố vị trí của các thiết bị hợp lý, đảm bảo khoảng cách phù hợp giữa các thiết bị, giữa thiết bị với các độ dùng khác xung quanh phòng.

Các thông số quan trọng khi thiết kế kho lạnh

Nhiệt độ bảo quản
Mỗi một loại sản phẩm khi bảo quản thì sẽ có mức nhiệt độ phù hợp khác nhau. Nhưng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp thì còn phải căn cứ và thời gian bảo quản. Khi bảo quản tham thời trong thời gian ngắn thì nhiệt độ cao hơn, đồng nghĩa với việc không mất nhiều chi phí điện năng. Nhưng muốn bảo quản lâu dài thì phải bảo quản lạnh đông ở nhiệt độ rất thấp. Như vậy mới có thể giữ được chất lượng của sản phẩm lâu được tốt nhất. Mặt hàng thuỷ hải sản là loại hàng hoá cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp nhất từ -18 đến 25 độ C.
Độ ẩm không khí trong kho lạnh
Độ ẩm không khí cũng cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hoá bảo quản trong kho. Tuỳ vào mặt hàng thì sẽ thiết kế điều chỉnh độ ẩm không khí khác nhau. Với những mặt hàng mà có đóng gói chống ẩm thì độ ẩm không khí nên điều chỉnh ở nhiệt độ khoảng 95%. Còn  nếu đã có gói chống ấm thì nhiệt độ không khí sẽ chỉ từ 85 đến 90% là phù hợp.
Thông số địa lý, khí tượng
Thực tế thì thông số này đóng một vai trò quan trọng nhằm có thể đảm bảo được rằng kho lạnh được hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Đơn vị thiết kế kho lạnh sẽ căn cứ vào thống kê về thông số địa lý, khí tượng để có thể đưa ra thiết kế kho lạnh đáp ứng được các yêu cầu thông số này.
Nhiệt tải kho lạnh
Ngoài các yêu tố khác, thì nhiệt tải kho lạnh cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng và chính xác. Làm sao để nguồn điện có thể đáp ứng được công suất hoạt động của kho lạnh. Cũng là để hoạt động truyền tải nhiệt giữa bên ngoài và bên trong kho lạnh được tốt nhất. Chính vì vậy, để thiết kế kho lạnh cần phải quan tâm đế rất nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế có uy tín thì mới đảm bảo được chất lượng kho lạnh.
Thiết bị và máy
Khi chọn thiết bị và máy muốn chọn đuọc loại phù hợp tì cần phải dựa vào năng suất, môi chất và chu trình lạnh. Khi bạn chọn thiết kế kho lạnh từ đơn vị chúng tôi thì đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được những thiết bị và máy lạnh phù hợp tiết kiệm chi phí đầu tư mà đảm bảo công năng sử dụng

Bảng báo giá thiết kế kho lạnh công nghiệp giá rẻ

Bảng báo giá thiết kế kho lạnh giá rẻ Kho lạnh ngày càng trở nên phổ biến và thật sự cần thiết với các doanh nghiệp phục vụ cho việc bải quản hàng hoá phục vụ cho nhu cầu chế biến sản xuất và cung ứng ra thị trường. Do đó, rất nhiều các doanh nghiệp cũng đang có nhu cầu thiết kế lắp đặt kho lạnh để có thể tiện cho viêc lưu trữ hàng hoá của mình. Thuận tiện hơn cho việc kinh doanh các loại sản phẩm được nhanh chóng, tốt hơn.

Bảng giá thiết  kho lạnh nhiệt độ dương ( 2 đến 10 độ C )

Dành cho kho lạnh bảo quản nông sản.

Model Thể tích Kích thước (DxRxC) mm Công suất lạnh (HP) Giá bán( Mới 100%)
KLD-8M3 8m3 2000x2000x2000 1,0 Liên hệ
KLD-10M3 10m3  2500x2000x2000 1,5 Liên hệ
KLD-12M3 12m3 3000x2000x2000 2,0 Liên hệ
KLD-15M3 15m3 3000x2000x2500 2,0 Liên hệ
KLD-22.5M3 22.5m3 3000x3000x2500 2,0 Liên hệ
KLD-30M3 30m3 4000x3000x2500 3,0 Liên hệ
KLD-40M3 40m3 4500x3000x3000 3,0 Liên hệ
KLD-50M3 50m3 5500x3000x3000 4,0 Liên hệ
KLD-60M3 60m3 6500x3000x3000 4,0 Liên hệ
KLD-74M3 74m3 7000x3500x3000 5,0 Liên hệ
KLD-90M3 90m3 7500x4000x3000 6,0 Liên hệ
KLD-101M3 101m3 7500x4500x3000 8,0 Liên hệ

Song, để có thể làm được kho lạnh đạt tiêu chuẩn kỹ thật, đảm bảo chất lượng tốt thì các bạn cần thìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế kho lạnh. Chúng tôi hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế kho lạnh hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với chúng tôi thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

 • Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm, cam thiết kế kho lạnh đúng tiêu chuẩn chất lượng.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế thi công kho lạnh với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì kho lạnh lâu dài, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi.

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, mọi ngành nghề cũng vì vậy mà phát triển theo, nhu cầu sửu dụng hàng hoá chất lượng cao trở nên khắt khe hơn. Vậy nên sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hoá đang rất được ưa chuộng. Chúng tôi hi vọng rằng một số chia sẻ của chúng tôi trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho mình về thiết kế kho lạnh để bảo quản hàng hoá cho mục đích kinh doanh của mình.

4.7/5 - (10 bình chọn)